Nissan vươn tới xe thể thao hạng sang

Nissan cuối cùng cũng bật đèn xanh cho thế hệ hoàn toàn mới của 370Z sau 8 năm trình làng - mẫu xe tham vọng đứng chung hàng ngũ với các đàn anh như Audi TTS, BMW Z4 hay Porsche Cayman dù khoảng cách vẫn còn quá lớn.

nissan-vuon-toi-xe-the-thao-hang-sang-1

Tin đồn Nissan cho ra mắt mẫu xe 370Z thế hệ mới đã được bàn tán từ rất lâu. Bởi dẫu sao, mẫu xe thể thao này cũng đã ra mắt được 8 năm và mới chỉ có 1 lần nâng cấp duy nhất... từ năm 2013. Chính điều đó khiến Nissan 370Z trở thành một trong những mẫu xe thể thao "già" nhất trên thị trường và cũng khiến nó đối mặt với thông tin bị khai tử. 
 
nissan-vuon-toi-xe-the-thao-hang-sang-2
 
Tuy nhiên, mới đây, Giám đốc thiết kế Nissan - ông Alfonso Albaisa - đã bất ngờ tiết lộ về khả năng hãng xe Nhật Bản phát triển và cho ra mắt mẫu xe thế hệ mới. Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp cao của Nissan lên tiếng mang ý đồng tình với tin đồn. 
Vấn đề hiện tại nằm ở chỗ, Nissan vẫn đang thiếu một nền tảng, một ngôn ngữ thiết kế mới có thể sử dụng cho những dòng xe thể thao. Đồng thời, thiết kế dẫn động cầu sau trên 370Z là một yếu điểm khi tích hợp công nghệ Hybrid. Đây là công nghệ mà hiện tại rất nhiều đối thủ cùng phân khúc đã đi trước Nissan.
Do đó, bản thân Nissan cần thời gian để có thể tìm ra những phương án tối ưu cho 370Z thế hệ mới. Sản phẩm Z-Series tiếp theo có thể được phát triển dựa trên khung gầm của mẫu Infiniti Q60 và có thể được được chạy bằng điện, hoặc được sửa đổi thiết kế dựa trên mẫu Nissan Leaf,… Tất cả điều đó, cùng với tài năng thiết kế đã được kiểm chứng của Albaisa đang vẽ ra một bức tranh sáng lạn cho 370Z - mẫu xe mà từ lâu Nissan muốn dùng để vươn tới tầm cao của Audi, Porsche hay BMW ở phân khúc xe thể thao hạng sang.
 
nissan-vuon-toi-xe-the-thao-hang-sang-3
 
Liệu đây có phải là thiết kế của 370Z hoàn toàn mới ?

Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
194
Hôm nay:
2
Hôm qua:
1
Tuần này:
11,547
Tuần trước:
18,951
Tháng này:
226,419
Tháng trước:
286,796
Tất cả:
2,935,868
Scroll