Xe tự lái Nissan Infiniti Q50 xuống phố

Nissan vừa cho mẫu xe tự lái hoàn toàn Infiniti Q50 xuống đường phố Tokyo, trình diễn công nghệ mới mà hãng dự định sẽ giới thiệu vào năm 2020.
 
xe-tu-lai-nissan-infiniti-q50-xuong-pho-1
 
Công nghệ bao gồm hệ thống ProPILOT kết hợp 12 sonar, 12 camera, 9 radar, 6 máy quét laser và một bản đồ độ phân giải cao giúp phân tích các tình huống giao thông mà phương tiện gặp phải. Điểm đặc biệt ở nguyên mẫu Q50 là tất cả các cảm biến và camera đều rất nhỏ gọn, chúng không “cồng kềnh” như các xe tự lái của Google hay Apple.
 
xe-tu-lai-nissan-infiniti-q50-xuong-pho-2
 
Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cho biết công nghệ ProPILOT thế hệ mới cho phép xe vận hành tự động trên đường phố hay đường cao tốc kể từ thời điểm tài xế nhập thông tin điểm đến vào hệ thống điều hướng.
 
xe-tu-lai-nissan-infiniti-q50-xuong-pho-3
 
Theo Nissan, hệ thống tiên tiến đến mức nó có thể xử lý mượt mà khi đi qua ổ gà hay gặp chướng ngại vật trên đường và đem lại cảm giác con người đang điều khiển phương tiện. Nhờ vậy mà hành khách cũng thấy yên tâm hơn.
 
xe-tu-lai-nissan-infiniti-q50-xuong-pho-4
 
Ông Takao Asami, Phó chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu và phát triển kỹ thuật cao của Nissan, cung cấp: “Sự khéo léo chính là trọng tâm của những gì chúng tôi thực hiện ở Nissan. Hệ thống ProPILOT sẽ được đưa vào sử dụng ở các điều kiện thực tế từ năm 2020. Màn thử nghiệm như một minh chứng về thành công của chúng tôi trong kế hoạch tạo ra tương lai xe tự lái cho tất cả mọi người.”
 
xe-tu-lai-nissan-infiniti-q50-xuong-pho-5
 
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Bài viết khác

Scroll